BÊ TÔNG TƯƠI

VÌ SAO NÊN DÙNG BÊ TÔNG TƯƠI

Bê tông tươi là gì?

Hãy cùng với xây dựng việt đức đi tìm hiểu về khái niệm của bê tông tươi.

Bê tông tươi thực chất là bê tông trộn sẵn, hay gọi là bê tông thương phẩm. Chúng được sản xuất từ nhà máy theo một quy trình sản xuất chặt chẽ và được vận chuyển đến tận công trình. Đây là một hỗn hợp gồm cốt liệu cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo những tỉ lệ tiêu chuẩn để có sản phẩm bê tông với từng đặc tính cường độ khác nhau. Sản phẩm bê tông tươi được ứng dụng cho các công trình công nghiệp, cao tầng và cả các công trình nhà dân dụng với nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công thông thường, do việc sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào giúp kiểm soát chất lượng, hơn nữa rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung vật liệu.

 

bom-be-tong-tuoi

 

Vì sao nên dùng bê tông tươi trong các công trình xây dựng

Trước đây trong hầu hết các công trình xây dựng, chúng ta thường thấy người ta tự trộn bê tông theo cách thủ công theo kinh nghiệm từ cha ông để lại. Cho nên điều này khó kiểm soát được chất lượng và cấp phổi trộn bê tông. 

Ưu thế về chất lượng và cấp phối của bê tông tươi việt đức

Chúng ta có thể lấy một ví dụ đơn giản với bê tông tự trộn: cấp phối chuẩn của bê tông mác 25MPA thường được dùng cho sàn cần chia theo tỷ lệ là 5 xô cát+ 3 xô đá+ 1 bao xi măng và nguồn nước dùng để trộn phải là nước sạch dùng trong sinh hoạt. Nếu nhầm lẫn hoặc sai lệch tỉ lệ trên sẽ làm chất lượng bê tông bị giảm sút.

Trong khi đó với bê tông tươi được trộn sẵn trong các trạm trộn bê tông, chúng được sản xuất theo quy trình chặt chẽ và được vận chuyển bằng các thiết bị chuyên dụng đến tận công trình. Chất lượng và số lượng bê tông tươi được kiểm soát chính xác, từ nguyên vật liệu, lượng nước theo tiêu chuẩn và cấp phối. Mỗi đơn hàng được sản xuất đều có giữ mẫu tại nhà máy để kiểm nghiệm. Người mua hàng dễ dàng kiểm tra thông tin có ghi trên phiếu và sẽ nhận được chứng chỉ chất lượng sản phẩm

Ưu thế về sự tiện lợi trong thi công của bê tông tươi hay bê tông thương phẩm

Khi khách hàng sử dụng be tong tuoi, sản phẩm sẽ được đơn vị cung cấp vận chuyển bằng thiết bị chuyên dụng như xe chở bê tông đến tận công trình, khách hàng chỉ nhận đơn hàng và bơm bê tông để đổ sàn, móng...

Trong khi với bê tông tự trộn thì cần phải có kho bãi để tập kết nguyên vật liệu, phải thuê nhân công để thi công trộn bê tông, phải chia tỷ lệ để đổ bê tông... mới đổ móng hoặc sàn..được.

Thực tế chất lượng công trình đòi hỏi

Cũng chính vì với bê tông tự trộn chúng ta thường thấy tại các công trình xây dựng xuất hiện các vết rạn nứt ở bê tông. Nguyên nhân là khi ninh kết, bê tông bị co ngót do thất thoát nước trong quá trình thủy hóa hoặc đóng rán, gây nên hiện tượng rạn nứt bề mặt. Ngoài ra nhiệt độ cũng chính là yếu tố khiến bê tông bị nứt. Do thay đổi thể tích do các phản ứng hóa học hoặc do ngoại lực tác động. Cũng cần phải nhắc tới khả năng bê tông cốt thép kém chất lượng cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng nứt.

Đảm bảo độ an toàn của công trình, cần phải giám xát chặt chẽ nguyên vật liệu xây tho, từ cốt thép đến bê tông. Thép phải đúng chuẩn thiết kế và nghiệm thu lắp ghép cẩn thận. Bê tông phải đảm bảo chất lượng từ nguyên vật liệu, cấp phối trộn phù hợp theo thiết kế kết cấu và phải bảo dưỡng đúng kỹ thuật, thời gian quy định

Mua bê tông tươi ở đâu tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm be tong, be tong tuoi hay be tong thuong phamCÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XD VIỆT ĐỨC cũng là một trong những đơn vị cung cấp các loại bê tông trộn sẵn tốt nhất tại Hà Nội.

Công ty chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Có hệ thống trạm trộn đạt tiêu chuẩn cung cấp một khối lượng lớn bê tông. Chúng tôi có hệ thống xe chở và bơm bê tông đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm bê tông tươi xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0985 388 999. Chúng tôi sẽ liên hệ và khảo sát để tư vấn cho quý khách dùng mác bê tông thích hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XD VIỆT ĐỨC người bạn của công trình xây dựng

 

 

CÁC TIN KHÁC