BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM

BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM MÁC 300

Bê tông thương phẩm mác 300 là một trong những mác bê tông được công ty cổ phần đầu tư xd việt đức cung cấp cho các công trình xây dựng tại Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin về vật liệu xây dựng này qua những nội dung trong bài viết dưới đây.

BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM MÁC 300 LÀ GÌ

Khi chúng ta nói đến Khả năng chịu nén và chịu kéo của bê tông chính là chúng ta đang nói đến mác bê tông.

Bê tông thương phẩm mác 300 chính là nói tới ứng suất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 300 kG/cm².

 

be-tong-thuong-pham-mac-300

 

Quy định lấy mẫu bê tông thương phẩm

Theo tiêu chuẩn Việt Nam về thi công và nghiệm thu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối hiện hành, TCVN 4453:1995 thì việc lấy mẫu được quy định như sau:

Đối với bê tông thương phẩm thì ứng với mỗi mẻ vận chuyển trên xe (khoảng 6÷10 m³) phải lấy một tổ mẫu, tại hiện trường công trình trước khi đổ bê tông vào khuôn;
Trường hợp đổ bê tông kết cấu đơn chiếc, khối lượng ít (<20 m³) thì lấy một tổ mẫu;
Đối với kết cấu khung và các loại kết cấu mỏng (cột, dầm, bản, vòm...) thì cứ 20 m³ bê tông phải lấy một tổ mẫu;
Đối với bê tông móng máy khối lượng khoang đổ (phân khu bê tông) > 50 m³ thì cứ 50 m³ bê tông lấy một tổ (nếu khối lượng bê tông móng máy ít hơn 50 m³ vẫn phải lấy một tổ);
Các móng lớn, thì cứ 100 m³ lấy một tổ mẫu, nhưng không ít hơn 1 tổ mẫu cho mỗi khối móng;
Đối với bê tông nền, mặt đường (đường ô tô, sân bay,..) thì cứ 200 m³ bê tông phải lấy một tổ mẫu (nhưng nếu khối lượng < 200 m³ thì vẫn phải lấy một tổ).
Đối với bê tông khối lớn:
Khi khối lượng bê tông đổ trong mỗi khoang đổ (phân khu bê tông) ≤ 1000 m³ thì cứ 250 m³ bê tông phải lấy một tổ mẫu
Khi khối lượng bê tông đổ trong mỗi khoang đổ (phân khu bê tông) > 1000 m³ thì cứ 500 m³ bê tông phải lấy một tổ mẫu.
 

Thiết kế mác bê tông thương phẩm

 
Là việc thí nghiệm nhằm tìm ra một cấp phối bê tông, (tức là tỷ lệ thành phần vật liệu tạo vữa bê tông trong một m³ vữa bê tông), thích hợp cho vữa bê tông của từng công trình để tạo được bê tông thực tế có mác tương đương với mác thiết kế, trước khi tiến hành xây dựng công trình.
 

Bán bê tông thương phẩm mác 300 tại Hà Nội

Xây dựng việt đức là một trong những đơn vị cung cấp bê tông với nhiều loại mác, từ mác 300, 200,250,400,600.... Nếu quý khách đang ở Hà Nội có nhu cầu sử dụng mác 300 thì quý khách chỉ cần liên hệ với công ty chúng tôi theo số 0985 388 999. 
Chúng ta có thể trộn bê tông mác 300 trong theo tỷ lệ 01 bao XM - 02 thùng CÁT - 04 thùng ĐÁ
Loại vật liệu này được sử dụng để tăng độ bền của công trình. Chúng thường được dùng trong các kết cấu chịu lực lớn như móng, sàn.
Giá của loại vật liệu này cũng không phải là quá cao, chúng được xây dựng việt đức đưa ra thị trường với mức giá rất hợp lý.
Bê tông tươi mác 300 của xây dựng việt đức góp phần tăng tuổi thọ công trình xây dựng
 
 
CÁC TIN KHÁC