BÊ TÔNG

BÊ TÔNG

Giá: Liên hệ

Bê tông đã và đang là vật liệu không thể thiếu của mọi công trình xây dựng. Bởi nhờ có vật liệu này mà các công trình có tuổi thọ lâu hơn, bền chắc hơn, sang trọng hơn và cao cấp hơn.  Là một loại đá nhân tạo, được hình thành bởi việc trộn các thành phần: Cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính,... theo một tỷ lệ nhất định.

TƯ VẤN BÁN HÀNG 24/7

0965 560 669

Btvietduc@gmail.com

Chi tiết sản phẩm

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC  chuyên cung cấp bê tông tại miền bắc. Đây là hàng chất lượng cao, chính hãng và cung cấp tận nơi cho quý khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Bê tông vật liệu xây dựng thiết yếu của công trình

Là một loại đá nhân tạo, được hình thành bởi việc trộn các thành phần: Cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính,... theo một tỷ lệ nhất định (được gọi là cấp phối bê tông). Trong betong, chất kết dính (xi măng + nước, nhựa đường, phụ gia...) làm vai trò liên kết các cốt liệu thô (đá, sỏi,...đôi khi sử dụng vật liệu tổng hợp trong betong nhẹ) và cốt liệu mịn (thường là cát, đá mạt, đá xay,...) và khi đóng rắn, làm cho tất cả thành một khối cứng như đá.

Kỹ thuật chế tạo và sử dụng hỗn hợp bê tông xuất hiện từ thời La Mã cổ đại và được sử dụng rộng rãi trong suốt giai đoạn tồn tại của Đế quốc La Mã. Sau khi đế quốc La Mã sụp đổ, kỹ thuật sử dụng chúng cũng bị mai một cho đến khi được tái khám phá vào giữa thế kỷ 18.
Hình ảnh bê tông
 
 
 
Ứng dụng của Bê tông?
 
Đây là vật liệu được ứng dụng trong xây dựng, chúng được sử dụng trong các công trình kiến trúc từ móng, trần, đường, cầu, bãi đỗ, hồ chứa, bể chứa nước, cống, chân cột, hàng rào...Có thể nói là không khó để chúng ta thấy vật liệu này.
 
Nhờ có sản phẩm này mà các công trình có độ bền chắc hơn, tuổi thọ sử dụng lâu hơn nhiều. Điểm qua một số công trình kiến trúc làm bằng bê tông nổi tiếng có thể kể đến như Burj Khalifa (tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới), đập Hoover, kênh đào Panama và Đền Pantheon.

Bê tông tươi đồng hành cùng công trình xây dựng. Muốn công trình sử dụng được lâu thì yêu cầu cần thiết là phải dùng sản phẩm đúng chất lượng

 

Kinh nghiệm lựa chọn bê tông trong xây dựng

 
Để sử dụng vật liệu này tốt nhất cần lựa chọn đúng mác. Vậy làm thế nào để xác định được mác bê tông?
 
Để xác định mỗi mác betong thực tế, tối thiểu cần phải có một tổ mẫu lấy tại hiện trường, gồm 3 mẫu đồng nhất (về vị trí và cách thức lấy mẫu, về điều kiện dưỡng hộ). Đối với các kết cấu lớn, các tổ mẫu trên cùng một kết cấu phải ở những vị trí khác nhau và số lượng của chúng đủ lớn để mang tính đại diện được cho toàn bộ kết cấu đó. Giá trị trung bình của ứng suất nén tại thời điểm phá hủy (do nén mẫu) của cả 3 mẫu trong tổ mẫu, được lấy để xác định mác của bê tông (tuổi 28 ngày). Nếu thời điểm nén tổ mẫu không phải là 28 ngày sau khi chúng ninh kết (thường là 3 hay 7 ngày sau), thì mác betong được xác định gián tiếp qua biểu đồ phát triển cường độ bê tông chuẩn tương ứng. Các kết quả nén mẫu ở tuổi 3 hay 7 ngày là các kết quả kiểm tra nhanh, chưa chính thức.
 
Kết quả nén mẫu ở tuổi 28 ngày mới được coi là mác của bê tông thực tế. Kết cấu của hỗn hợp này tại chỗ được coi là đạt yêu cầu về mác thiết kế (quy định trong thiết kế) khi giá trị trung bình của từng tổ mẫu (mác thực tế) không được nhỏ hơn mác thiết kế, nhưng đồng thời phải không có mẫu nào trong các tổ mẫu có kết quả thí nghiệm dưới 85 % mác thiết kế.
 
Khi nói đến mác bê tông là nói đến khả năng chịu nén của mẫu betong. Theo tiêu chuẩn xây dựng cũ của Việt Nam (TCVN 3105:1993, TCVN 4453:1995), mẫu dùng để đo cường độ là một mẫu hình lập phương có kích thước 150 mm × 150 mm × 150 mm, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn quy định trong TCVN 3105:1993, trong thời gian 28 ngày sau khi chúng ninh kết. Sau đó được đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu (qua đó xác định được cường độ chịu nén của bê tông), đơn vị tính bằng MPa (N/mm²) hoặc daN/cm² (kG/cm²).
 
Trong kết cấu xây dựng, bê tông chịu nhiều tác động khác nhau: chịu nén, uốn, kéo, trượt, trong đó chịu nén là ưu thế lớn nhất của chúng. Do đó, người ta thường lấy cường độ chịu nén là chỉ tiêu đặc trưng để đánh giá chất lượng, gọi là mác bêtông.
 
Mác bê tông được phân loại từ 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500 và 600. Khi nói rằng mác 200 chính là nói tới ứng suất nén phá hủy của mẫu kích thước tiêu chuẩn, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 200 kG/cm². Còn cường độ chịu nén tính toán của bêtông mác 200 chỉ là 90 kG/cm² (được lấy để tính toán thiết kế kết cấu bê tông theo trạng thái giới hạn thứ nhất).
 
Ngày nay người ta có thể chế tạo bê tông có cường độ rất cao từ 1000–2000 kg/cm².
 
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC đơn vị cung cấp bêtông tại hà nội. Khi có nhu cầu sử dụng betong việt đức, hay các loại bê tông thương phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0985 388 999. 
Nguồn: vatlieuxaydungvietduc.com
 
Sản phẩm khác