SƠN BẢ
Hiện nay Sơn bả đang được rất nhiều các công trình xây dựng sử dụng, bởi tính hiện đại, sang trọng của nó. Để các bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm được sử dụng nhiều này sau đây công ty Vật Liệu Xây Dựng Việt Đức xin đưa ra một số điểm đáng trú ý và quy trình cũng như kỹ thuật sơn bả để đảm bảo đúng kỹ thuật và tính thẩm mỹ.
 
 
Hình ảnh sơn bả đẹp
Ưu điểm:
+ Tạo ra bề mặt tường rất mịn, bóng bẩy.
+ Phù hợp sử dụng sơn phòng khách, phòng trưng bày … ít có đồ vật tiếp xúc với tường.
 
Nhược điểm:
+ Bột bả có tuổi thọ không cao, không bền
+ Dễ sứt mẻ, xước tường nếu có va chạm nhỏ bởi các hoạt động hằng ngày.
 
Hiện nay kỹ thuật sơn nhà này ít được ưa chuộng hơn lăn sơn trực tiếp.
 
Giải pháp sơn nhà đẹp của chúng tôi:
1. Xử lý, vệ sinh bề mặt tường kỹ lưỡng trước khi sơn.
2. Xử lý các sự cố phát linh một cách thông minh, linh hoạt.
3. Tiến hành bả matit
4. Xử lý vệ sinh bề mặt lần thứ 2 tạo tính thẩm mỹ
5. Lăn sơn lót.
6. Lăn sơn màu, tạo hình, tạo dáng nếu cần thiết (kẻ vẽ phào chỉ)
7. Vệ sinh sạch sẽ, bàn giao công trình sơn.
Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!
 
Có thể nói, sơn bả matit là một trong những kỹ thuật đáng quan tâm nhất của thợ sơn nhà bậc cao.
Dưới đây là một số hình ảnh “Sơn Nhà Đẹp” đã thi công. Mời quý vị tham khảo
 
QUY TRÌNH - KỸ THUẬT THI CÔNG SƠN BẢ 
 
 
Hình ảnh sơn bả tường
Độ bền của lớp sơn đạt được phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản là: Chất lượng sơn & Kỹ thuật  thi công của thợ sơn có đúng với các tiêu chuẩn hay không. Công ty Vinazon xin gửi đến khách hàng quy trình kỹ thuật thi công giúp khách hàng giám sát thợ thi công và dự toán tốt chi phí vật liệu sơn. Quy trình gồm các bước như sau:
 
1. Sơn nhà xây mới:
 
► Bước 1: Chuẩn bị vật liệu & vệ sinh bề mặt tường
 
-   Nhà sau khi chát xong toàn bộ, chờ tường khô hoàn toàn khoảng 7 - 20 ngày ( tùy theo thời tiết), nếu trời hanh khô hoặc có nắng to thì thời gian chờ khoảng 1 tuần. Bạn không nên thi công sơn nhà khi trời nồm hoặc mưa, đặc biệt là sơn ngoại thất vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sơn.
 
 -   Dùng đá mài ( thô & mịn) đánh sạch tường bên ngoài trước rồi sau đó đến bên trong nhà, việc đánh giáp làm cho các hạt cát liên kết yếu với tường bị văng ra, sau đó dùng chổi quét sạch bụi trên tường.
 
-   Công đoạn tiếp theo là dùng bột bả để vá tường, những lỗ nhỏ, vết chân chim, hoặc những lỗi nhỏ của thợ chát tường để lại với mục đích tạo bề mặt tường đồng nhất trước khi sơn. Nếu bạn bả toàn bộ tường thì bỏ qua công đoạn này. sau đó chờ khô 8 - 10 giờ sau khi vá tường.
 
► Bước 2: Bả tường ( nếu bạn sơn trực tiếp không bả thì bỏ qua bước này)
 
-  Việc bả tường sẽ làm cho tường nhẵn mịn, đồng đều và tốn ít vật liệu sơn hơn tuy nhiên sẽ tốn nhân công hơn và lớp sơn không bền và dễ bị bong tróc hơn so với sơn trực tiếp.
 
-   Chuẩn bị bột bả, pha với nước theo tỉ lệ nhất định ( theo từng loại là khác nhau được in trên bao bì), sau đó khuấy đều
 
 
Hình ảnh sơn bả cao cấp
 
► Bước 3: Sơn lót
 
-   Sơn lót toàn bộ nhà theo quy trình từ bên ngoài nhà rồi sơn lót trong nhà, từ trên tầng cao xuống tầng thấp. Sơn lót bằng chổi lăn và chổi quét sao cho lớp lót phủ đều toàn bộ nhà. Trung bình lớp lót thường (8 - 10 m2/ 1lít sơn lót) tùy theo bề mặt tường là đạt yêu cầu. Lớp lót này cần có thời gian chờ khô do vậy bạn nên sơn lần lượt theo thứ tự trên sẽ tạo cho bề mặt sơn lót khô đều.
Nguồn: vatlieuxaydungvietduc.com