BÊ TÔNG VIỆT ĐỨC

CỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP

Cọc bê tông cốt thép thường được sử dụng để đóng cọc nhà, làm cho các công trình xây dựng không bị sụt lún, tránh tình trạng ảnh hưởng đến các công trình bên cạnh. Đây được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu để bảo vệ các công trình xây dựng tốt nhất hiện nay. Hãy cùng Xây Dựng Việt Đức đi tìm hiểu về loại cọc bê tông này.

 

CỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP LÀ GÌ?

Là quá trình sản xuất bê tông cốt thép dạng cọc với kích thước khác nhau. Quá trình này đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Vì nếu sơ xuất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cọc, và ảnh hưởng đến công trình xây dựng. 
 

Cốt thép trong cọc bê tông

 
Cốt thép là thành phần không thể thiếu của cọc, và cần phải tuân thủ theo các yêu cầu của TCVN 4453:1995 “ Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối – Quy phạm thi công và nghiệm thu “ cụ thể:
 
coc-cot-thep
 
Cốt thép chủ được nắn thẳng cắt đúng kích thước, đảm bảo thép đúng chủng loại của bản vẽ thiết kế
 1. Cốt thép đại được uốn bằng máy tự động đảm bảo độ vuông góc đồng đều đúng kích thước thiết kế
 2. Thép đai liên kết với thép chủ bằng dây thép buộc 1 ly, khoảng cách giữa các cốt đai buộc đúng yêu cầu của bản vẽ thiết kế.
 3. Thép chủ được liên kết với hộp bích đầu cọc bằng liên kết hàn.
 4. Hộp bích đầu cọc được gia công đảm bảo, bốn cạnh của mặt cọc phải nằm cùng trên một mặt phẳng, đảm bảo vuông đúng theo kích thước thiết kế.
 5. Cốt thép cọc được bố trí và định vị thành từng lồng đúng theo bản vẽ thiết kế và được cán bộ kỹ thuật của Công ty nghiệm thu trước khi lắp vào khuôn cốp pha.
 6. Lồng thép sau khi lắp đặt vào khuôn phải được định vị chính xác và chắc chắn đảm bảo không bị xê dịch hoặc biến dạng trong lúc đổ bê tông.

Bê tông trong sản xuất cọc

Các vật liệu để sản xuất Bê tông phải tuân thủ theo các yêu cầu của TCVN 4453:1995 “ Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối - Quy phạm thi công và nghiệm thu “, cụ thể:
 • Bê tông để đúc cọc phải được trộn bằng máy trộn đúng theo tỷ lệ cấp phối, thời gian trộn theo đúng quy định của cán bộ kỹ thuật của Công ty.
 • Cát, đá trước khi trộn bê tông đảm bảo sạch, không lẫn tạp chất.  

Ván khuôn để sản xuất cọc bê tông

 
Ván khuôn phải tuân thủ các yêu cầu chung của ván khuôn bê tông được mô tả trong phần “ Cốp pha và đà giáo của TCVN 4453:1995 “, cụ thể:
 • Sử dụng cốp pha thép định hình có đầy đủ các phụ kiện gông, chống… bề mặt cốp pha phải phẳng và được bôi 1 lớp dầu chống dính. Bề mặt sân bãi đúc cọc phải đảm bảo phẳng.
 • Cốp pha thép phải vuông với mặt nền được gông bằng hệ thống gông hình và được điều chỉnh kích thước bằng nêm gỗ, khoảng cách gông là 1,5÷ 2 mét
 •  Cốp pha bịt đầu bằng thép tạo mặt phẳng và phải vuông góc cốp pha 2 bên thành.
 • Ván khuôn chỉ được tháo dỡ khi bê tông đạt 25% cường độ thiết kế (sau 12 – 16h theo thí nghiệm quy định) thì tiến hành tháo dỡ cốp pha. Dùng sơn màu xanh viết vào đầu cọc và mặt cọc: tên đoạn cọc (C1;C2, C3), ngày tháng đúc cọc, mác bê tông.

Ưu điểm của cọc bê tông cốt thép

Có sự kết hợp giữa bê tông và cốt thép nên có kết cấu vững chắc, khả năng chịu lực cao

Vật liệu có độ bền, tuổi thọ sử dụng lâu dài

Bảo vệ cho móng công trình vững chắc, không bị sụt lún

Giá cả khá hợp lý

 

Mua cọc bê tông cốt thép ở đâu

Nếu quý khách ở Hà Nội có nhu cầu sử dụng cọc bê tông cốt thép hay các loại bê tông tươi xin vui lòng liên hệ với công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng Việt Đức theo số 0985 388 999.  Công ty sẽ liên hệ lại để tư vấn kỹ hơn cho quý khách hàng nên lựa chọn kiểu cọc nào với kích thước bao nhiêu.

 

coc-be-tong-cot-thep

 

Xây dựng việt đức đơn vị đi đầu trong cung cấp các loại bê tông thương phẩm chất lượng cao nhất tại hà nội.

 

 

CÁC TIN KHÁC