BÊ TÔNG TƯƠI

BÊ TÔNG TƯƠI VIỆT ĐỨC MÁC 200

Bê tông tươi việt đức mác 200 đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC xin chia sẻ với các bạn về loại mác bê tông này trong bài viết dưới đây. Qua đó các bạn sẽ biết vì sao đây được xem là một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng.

BÊ TÔNG TƯƠI VIỆT ĐỨC MÁC 200

Khi chúng ta nói tới mác 200 chính là chúng ta đang nói tới ứng xuất nén phá hủy của mẫu bê tông tươi việt đức kích thước tiêu chuẩn, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 200 kG/cm² .

Loại vật liệu này có thể sử dụng để đổ dầm, sàn, móng, cột,....

 

 

be-tong-viet-duc-mac-200

 

Ứng dụng của bê tông tươi việt đức mác 200

Bê tông tươi mác 200 được dùng nhiều trong các công trình dân dụng, chúng được sử dụng để đổ móng, đổ sàn, đổ dầm...

Móng hay móng nền trong các công trình dân dụng thường sử dụng mác 200, nền móng hay móng nhà là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình xây dựng như các tòa nhà, cầu, đập nước….) đảm nhiệm chức năng trực tiếp tải trọng của công trình vào nền đất bảo đảm cho công trình chịu được sức ép của trọng lực từng các tầng lầu khối lượng của công trình đảm bảo sự chắc chắn của công trình.

 
Nền móng là phần đất nằm dưới đáy móng chịu toàn bộ hoặc phần lớn tải trọng công trình đè xuống, còn gọi là nền đất, nơi chịu toàn bộ tải trọng của công trình, lại là thành phần của công trình được chôn sâu và kỹ. Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây nhà hoặc khi sửa chữa có yếu tố gia tăng tải trọng như: chồng thêm tầng hoặc cơi nới không gian . Móng là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình.
Móng công trình có nhiều loại: móng đơn, móng bè, móng băng hay móng cọc. Tuỳ thuộc vào tải trọng, chiều cao của công trình bên trên và tính chất các tầng đất của công trình mà kỹ sư sẽ quyết định, tính toán và sử dụng loại móng phù hợp và an toàn. Đối với những công trình nhà ở nhỏ và thấp tầng như nhà phố hay biệt thự thì phần nền móng cũng không quá phức tạp ngoại trừ công trình nằm trên những khu đất quá “mềm”
Móng đơn  
 
Là các loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực.Sử dụng dưới chân cột nhà, cột điện, mố trụ cầu…
Móng đơn nằm riêng lẻ, trên mặt đất có thể là hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,… Móng đơn có thể là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp. Cũng thường dùng khi sửa chữa cải tạo nhà nhỏ lẻ. Móng đơn là tiết kiệm nhất trong các loại móng.
 
Móng băng
 
Thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau (cắt nhau hình chữ thập), để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng quanh khuôn viên công trình (tòa nhà) hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó. Trong xây dựng nhà, móng băng hay dùng nhất, vì nó lún đều hơn và dễ thi công hơn móng đơn.
Khi các hàng cột hoặc tường có cả hai phương thì dải móng băng giao nhau có dạng ô cờ trên mặt bằng. Móng băng ở hồi nhà thường dùng phải tốt hơn móng băng dọc nhà, móng băng tường ngăn. Thường đặt đáy móng băng cùng chiều sâu nên móng băng ở hồi nhà thường rộng hơn.
 
Các loại móng băng trong xây dựng nhà có thể là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp.
 
Trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Đây là một loại móng được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình.
Đây mới chỉ là một trong vô số những ứng dụng của bê tông tươi việt đức mác 200, trong các bài viết sau chúng tôi sẽ đưa thêm các ứng dụng để cho các bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm này.
Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các vật liệu đặc biệt này hãy liên hệ với xây dựng việt đức, đơn vị chuyên cung cấp bê tông thương phẩm tốt nhất hà nội.
Nguồn: vatlieuxaydungvietduc.com
 
CÁC TIN KHÁC