BÊ TÔNG

BÊ TÔNG SÔNG ĐÀ

Bê tông sông đà là một trong những sản phẩm mà công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng việt đức cung cấp. Đây được xem là vật liệu được sử dụng phổ biến ở khắp các công trình xây dựng. Hãy cùng công ty chúng tôi đi tìm hiểu về sản phẩm bê tông tươi này.

GIỚI THIỆU BÊ TÔNG SÔNG ĐÀ 

Là hỗn hợp đặc biệt gồm đá nhân tạo, chất kết dính, cốt liệu và nước. Các thành phần này được nhào trộn kỹ lưỡng theo một tỷ lệ thích hợp và đóng rắn gắn kết với nhau thành một khối thống nhất. Hay nói cách khác là chúng chính là bê tông 

Sự hình thành cấu trúc bê tông

Như chúng ta đã biết cấu trúc bê tông sông đà hình thành do kết quả đông kết và đóng rắn của chúng. Quá trình thủy hóa xi măng, đông kết và đóng rắn của chúng có ảnh hưởng quyết định đến sự hình thành cấu trúc của vật liệu này.

Ở cùng các điều kiện thể tích và đặc trưng độ rỗng cũng như tỷ lệ trong các tính chất của các thành phần riêng của bê tông xác định các tính chất kỹ thuật cơ bản của chúng, độ bền lâu, độ bền trong các điều kiện khác nhau. Liên quan đến điều này hợp lý hơn cả là phân loại cấu trúc của bê tông tươi sông đà có tính đến độ rỗng của chúng.

Mô tả cấu trúc bê tông sông đà

Độ đặc với cốt liệu nhẹ, tổ ong và hạt. Cấu trúc đặc có thể có sự sắp xếp tiếp xúc của cốt liệu, khi các hạt của chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau qua lớp mỏng đá xi măng và hạt cốt liệu bố trí như bơi trong đó, khi các hạt của chúng nằm ở khoảng cách không xa đáng kể. Cấu trúc đặc gồm bộ khung đặc liên tục của vật liệu rắn, cấy vào đó các hạt của vật liệu rắn khác, đủ bền liên kết với vật liệu của khung. Cấu trúc tổ ong có khác biệt ở trong môi trường liên tục của vật liệu rắn liên kết với nhau. Độ rỗng của cấu trúc hạt liên tục và tương tự như độ rỗng của vật liệu đổ vào.

 

bom-be-tong-tuoi-song-da

 

Vật liệu có cấu trúc đặc có cường độ lớn nhất, có cấu trúc hạt có cường độ bé nhất, vật liệu đặc chắc ít thấm hơn hẳn so với tổ ong, còn tổ ong ít thấm hơn so với cấu trúc hạt. Cấu trúc tổ ong có độ hút nước cao nhất.

Kích thước của hạt, lỗ rỗng hoặc các chi tiết cấu trúc khác có ảnh hưởng lớn đến các tính chất của vật liệu. Trong mối quan hệ này trong bê tông phân ra cấu trúc vĩ mô và vi mô. 

Cấu trúc vĩ mô được hiểu là cấu trúc, nhìn thấy được ở dạng mắt thường hoặc ở dạng khuếch đại không lớn. Các chi tiết cấu trúc ở đây có cốt liệu lớn, cát, đá, xi măng, lỗ rỗng khí. Thường thường để phân tích và xây dựng các tính toán công nghệ sơ bộ nhận các cấu trúc vĩ mô, chúng cấu tạo từ hai chi tiết, cốt liệu lớn và vữa, trong đó có cả đá xi măng và cát. Cấu trúc vi mô gọi là cấu trúc chỉ nhìn thấy được khi ở độ phóng đại lớn dưới kính hiển vi. Đối với bê tông cấu trúc vi mô của đá xi măng chưa thủy hóa, các sản phẩm mới hình thành và các lỗ rỗng vi mô có cấu trúc khác nhau có ý nghĩa rất lớn.

Theo cấu tạo của mình cấu trúc vi mô được nhắc đến là bê tông.

Đá xi măng trong bê tông sông đà

Đá xi măng là thành phần chính của bê tông, chúng xác định các tính chất độ bền của chính bê tông. Thành phần cơ bản của cấu trúc vi mô của đá xi măng là Canxihyro silicat.

Canxihyro silicat tạo nên cấu trúc không gian xác định, cấu trúc này gồm phần các hạt xi măng chưa thủy hóa với lớp vỏ sản phẩm mới tạo thành ở dạng hệ globulit và khoảng không giữa các hạt lấp đầy bằng các hạt mới tạo thành. 

Canxihyro silicat có cấu trúc tinh thể và bán tinh thể hoặc vô định hình. Các sản phẩm tinh thể có các kích thước khác nhau của các tinh thể, thường xuất hiện khi gia nhiệt đặc biệt bằng avtoclav và khi tạo thành tinh thể của các sản phẩm mới tạo thành và ở khoảng không giữa các hạt lỗ rỗng. Trong đá xi măng đóng rắn bình thường và trong vỏ các sản phẩm mới tạo thành gần biên giới với vật liệu ban đầu nơi có khả năng phát triển các tinh thể hạn chế, có các sản phẩm á mầm tinh thể dạng gel của sản phẩm thủy hóa.

Mua bê tông sông đà ở đâu tại Hà Nội

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng bê tông thương phẩm, bê tông sông đà tại Hà Nội hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo số 0985 388 999. 

Được phụ vụ quý khách là niềm vinh dự của chúng tôi

 

CÁC TIN KHÁC