BÊ TÔNG

BÊ TÔNG MÁC 250

Bê tông mác 250 là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng, với khả năng chịu nén rất tốt chúng thường được sử dụng để đổ móng, đổ sàn, đổ cột... Hôm nay công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về loại vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay.

Bê tông mác 250 là gì

Là ứng xuất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 250 kG/cm² .

Loại vật liệu này có khả năng chịu nén tốt hơn chịu kéo, và được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Để tăng cường khả năng chịu kéo của nó chúng ta có thể cho thếm cốt thép vào nhằm tăng độ rắn chắc và độ dẻo của công trình.

 

 

Hình ảnh đổ bê tông mác 250

 

Tính chất của bê tông tươi mác 250

 Tính chất của loại hỗn hợp này được bắt đầu từ khi chuẩn bị, đổ và đóng rắn. Chính các công đoạn này sẽ quyết định đến chất lượng của cấu kiện bê tông.

Tính dễ đổ: nó được xác định bằng độ lưu động của hỗn hợp tại thời điểm đổ đầy khuôn và độ dẻo, nghĩa là khả năng biến dạng không xảy ra sự tách liền khối.

Để mô tả trạng thái của hỗn hợp ở các điều kiện khác nhau, người ta sử dụng các đặc tính lưu biến của chúng. Ứng suất giới hạn, độ nhớt và tính xúc biến. Để xác định các tính chất ấy sử dụng thiết bị viscodimer chuyên dụng. 

Tính lèn chặt

Độ đồng nhất

Tính phân tầng: sự biến đổi thể tích trong quá trình đóng rắn, sự cuốn khí, cường độ ban đầu.

Sự biến đổi không ngừng các tính chất của hỗn hợp bê tông thương phẩm từ khi chuẩn bị đến đóng rắn, điều này do các quá trình lý hóa phức tạp xảy ra ở trong hỡn hợp và là đặc điểm của hỗn hợp. 

Số lượng và chất lượng của hồ xi măng có ảnh hưởng cơ bản đến các tính chất này bởi vì chính hồ xi măng là hệ phân tán có bề mặt phân cách pha rắn và lỏng phát triển mạnh, điều này thúc đẩy sự phát triển lực dính kết phân tử và tăng tính dẻo của hệ. Lượng nước chi phí gây ảnh hưởng quyết định lên các tính chất của hỗn hợp bê tông bởi vì chúng xác định thể tích và cấu trúc của pha lỏng và phát triển lực dính kết đặc trưng cho tính dẻo và độ lưu động của hỗn hợp.

Thông thường hỗn hợp chứa đủ một lượng xi măng và nước để hình thành môi trường liên tục. Hỗn hợp như vậy cũng giống như hồ xi măng có cường độ cấu trúc ban đầu, được xác định bằng độ dẻo và độ lưu động.

Mua bê tông mác 250 ở đâu tại hà nội

Nếu công trình xây dựng dân dụng của bạn có nhu cầu sử dụng các loại bê tông mác 250 hay bất kể loại bê tông tươi, thương phẩm nào xin hãy liên hệ với xây dựng việt đức theo số 0985 388 999, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

 

Nguồn: vatlieuxaydungvietduc.com

 

CÁC TIN KHÁC